0902285883

Vận chuyển trái phép ma tuý, hai đối tượng bị đề nghị truy tố

Vận chuyển trái phép ma tuý, hai đối tượng bị đề nghị truy tố
Hồ Minh Nhật vàTrần Văn Giang bị đề nghị truy tố

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh An Giang vừa hoàn tất kết luận điều tra chuyển Viện kiểm sát nhân dân cùng cấp đề nghị truy tố bị can Hồ Minh Nhật, sinh năm 1973, cư trú số 46 Bis, đường Thạch Thị Thanh, phường Tân Định, quận 1, TPHCM và Trần Văn Giang, sinh năm 1980, ngụ Ấp 4, xã Mỹ Thành Bắc, huyện Cai Lậy, tỉnh Tiền Giang về hành vi “Vận chuyển trái phép chất ma túy”.

Theo kết quả điều tra, khoảng 21 giờ 10 phút ngày 4/7/2020, lực lượng Đồn Biên phòng cửa khẩu Long Bình thuộc Bộ chỉ huy Bộ đội biên phòng tỉnh An Giang kết hợp cùng Công an thị trấn Long Bình, huyện An Phú, tỉnh An Giang phát hiện bắt quả tang Hồ Minh Nhật và Trần Văn Giang về hành vi “Vận chuyển trái phép chất ma túy” và thu giữ trong người của Nhật và Giang mỗi người 2 bánh heroin được quấn trước bụng.

Qua giám định có tổng khối lượng 4 bánh trên 701 gam heroine. Ngoài ra, lực lược chức năng thu giữ trong túi đeo trên vai của Giang 2 bánh heroine, qua giám định có khối lượng 1.385,45 gam heroine và 1 bọc nylon chứa 995g Methamphetamine.

Quá trình điều tra bị can Hồ Minh Nhật và Trần Văn Giang khai nhận, ngày 24/6/2020, Nhật tình cờ gặp lại Tuấn (Nhật và Tuấn chấp hành án chung ở Trại giam Châu Bình – Bộ Công an tại tỉnh Bến Tre) nhưng Nhật không rõ nhân thân, địa chỉ. Tuấn cho Nhật biết đang hành nghề chở gái mại dâm tại Campuchia để kiếm sống, chi phí ăn ở và phương tiện hành nghề được người thuê lo, thu nhập khoảng 15.000.000 đồng/tháng và Tuấn đặt vấn đề rủ Nhật sang Campuchia làm chung với Tuấn, Nhật hẹn sẽ trả lời sau.

Khoảng 12 giờ, ngày 2/7/2020, Nhật và Giang đón taxi đi từ TPHCM đến xã Quốc Thái, huyện An Phú, tỉnh An Giang. Tại đây, Nhật và Giang được 2 người chở đến bến đò, đưa lên một chiếc tàu lớn đang neo đậu ngoài sông để chở sang Campuchia.

Ngày 4/7/2020, người đàn ông tên anh Bảy đến yêu cầu Nhật và Giang mang “đồ” của Bảy về TPHCM giao lại cho người khác, Bảy hứa sẽ trả tiền công cho Giang 15.000.000 đồng, còn Nhật được trả công 6.000.000 đồng.

Sau khi được các đối tượng giao hàng và hướng dẫn cách cất giấu, Nhật và Giang đưa qua phà về Việt Nam. Khi Nhật và Giang đến Trạm xe khách Hùng Cường ở thị trấn Long Bình đón xe khách về TPHCM thì bị lực lượng Đồn Biên phòng cửa khẩu Long Bình đến kiểm tra, phát hiện bắt quả tang.

Lê Thu

(HDDTVN) – Vận chuyển trái phép 6 bánh heroine qua biên giới An Giang, hai đối tượng bị đề nghị truy tố hình sự.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *